Sea game 31

U23 Việt Nam Và Những Nỗi Lo Trước Thềm Bán Kết SEA Games 31

download-ringtonez.com-U23 Việt Nam còn nhiều băn khoăn trước trận đấu với U23 Malaysia ở bán kết SEA Games 31.

Đội hình dự bị chưa đủ khả năng thay thế

Ở trận thắng thứ 20 trước U23 Timor Leste tại bảng A VCK SEA Games 31, HLV Park Hangseo đã tung nhiều cái tên vào đội hình dự bị của U23 Việt Nam. Trước đối thủ yếu như U23 Timor-Leste, đương nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc để những trụ cột như Hùng Dũng, Hoàng Đức hay Tiến Linh nghỉ ngơi là điều dễ hiểu. Điều này đã giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc.


Tuy nhiên, U-23 Việt Nam chơi bóng rời rạc trong 45 phút đầu trận, thiếu gắn kết, thậm chí có lúc nôn nóng trong các tình huống xử lý bóng. Các học trò Park-Hangseo chủ yếu thực hiện đơn lẻ hoặc may mắn thay, sút xa nhưng không thể đối đầu với đội được coi là yếu nhất bảng này.

Không thể trách U23 Timor Leste với lối chơi phòng ngự số đông. Bởi đây là bài toán mà U23 Việt Nam phải giải, nhất là khi có những tình huống tấn công có khả năng tạo đột biến cao và đánh hiệu quả hơn. Nhưng không phải U23 Việt Nam ở vòng đấu này.


Việc họ chơi cố gắng trong suốt hiệp đấu nhưng không thể ghi được bàn thắng vô hình trung đã tạo áp lực lên các cầu thủ trẻ vốn ít có cơ hội thể hiện mình ở những trận trước. Sức ép đó cũng buộc HLV Park Hangseo phải có những điều chỉnh trong giờ nghỉ để nâng tầm thế trận của U-23 Việt Nam. Rõ ràng, những cầu thủ thường xuyên thay người khó có thể thay thế hoàn hảo so với đội hình tối ưu của ông Park.

Nỗi lo khâu dứt điểm của U23 Việt Nam tại Sea Game 31

Điều đáng mừng của U23 Việt Nam sau 4 trận vòng bảng là hàng thủ và thủ môn Văn Toàn vẫn đang thi đấu chắc chắn. U23 Việt Nam cũng là đội duy nhất tại SEA Games 31 chưa để thủng lưới bàn nào.


Tuy nhiên, trong số 4 cái tên lọt vào bán kết, U-23 Việt Nam mới là đội ghi được ít bàn thắng nhất. Đoàn quân của HLV Park Hangseo mới ghi được 6 bàn sau 4 trận. Trong khi đó, đối thủ của U-23 Việt Nam ở bán kết là U-23 Malaysia ghi được 9 bàn thắng. Cũng có thể thấy một con số, đặc biệt trong mỗi trận đấu U23 Malaysia đều “nổ súng” tấn công. Đây là những chỉ số mà U23 Việt Nam vượt trội hoàn toàn.


Tất nhiên, những thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, trước sự hiệu quả và đột biến trong từng trận đấu, ông Park cũng là mục tiêu tấn công của U23 Việt Nam. Cả Tiến Linh và Văn Tùng, Mạnh Dũng hay Thanh Minh đều cần biết tận dụng mọi cơ hội để ghi bàn giúp U-23 Việt Nam nghĩ tới quả tích cực trong trận bán kết SEA Games 31 với đối thủ U23 Malaysia.

Xem thêm: https://www.hi88.work/

Related Articles

Back to top button