Sea game 31

Thiếu Niên 17 Tuổi Avvir HCV Đầu Tiên Cho Singapore

Thợ lặn Avvir Tham  trở thành cái tên đầu tiên mang về huy chương  cho đoàn Thể thao Singapore tại SEA Games 31 năm nay. Với 286,40 điểm, Thắm đã giành được  huy chương bạc ở nội dung lặn mềm 1m  nam. HCV nội dung này thuộc về Ooi Tze Liang của Malaysia với 377,70 điểm. Một VĐV nhảy cầu khác đến từ Malaysia, Betrand Rhodic Lises, giành HCĐ (284,90 điểm).

VĐV nhỏ tuổi tài cao của Singapore tại Sea Games 31

Hai vận động viên từng đoạt huy chương SEA Games là Mark và Timothy Lee đã không còn tham gia cùng đội tuyển lặn Singapore tại Việt Nam năm nay do đã nghỉ hưu, nhưng  dấu ấn mà cặp song sinh này để lại vẫn còn rất nhiều. 

 Avvir Tham, người lần này đã giành huy chương đầu tiên của Singapore tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á ở Hà Nội, xác nhận rằng thành công ngày 9 tháng 5 năm 1 của anh ấy bị ảnh hưởng nặng nề bởi những đàn anh đó. Cầu thủ 17 tuổi luôn tìm kiếm đối tác của Lee và mặc dù cả hai đều đã nghỉ hưu nhưng họ luôn cho anh những lời khuyên hữu ích trong quá trình luyện tập  và chuẩn bị. 

Nói với phóng viên, Thắm cho biết “Trong  cuộc thi, tôi không để ý nhiều đến việc các thí sinh thể hiện như thế nào, cũng không để ý nhiều đến vị trí của mình. Đó là điều họ đã dạy tôi. Tôi thường theo dõi điểm số của mình, nhưng tôi đã được dạy để suy nghĩ về nội dung cá nhân của mình từng bước một. ”

Tham bắt đầu lặn năm bảy tuổi. Anh  tham gia đội phát triển tài năng của Hiệp hội bơi lội Singapore khi mới 10 tuổi và đội phát triển quốc gia năm 14 tuổi. Ở đó, anh được huấn luyện bởi cặp song sinh Lee. Nhớ lại khoảnh khắc đó, anh nói: “Tôi còn trẻ và tôi rất muốn chơi, nhưng khi được tập luyện với họ, tôi cảm thấy mình muốn chơi tốt môn thể thao này. Những gì tôi  học  được từ họ là không có gì là dễ dàng.

Tấm huy chương vàng đầu tiên của Singapore

Nhìn hai anh em sinh đôi này thi đấu tại SEA Games và giành nhiều huy chương cả cá nhân lẫn đồng đội cũng  thôi thúc Thắm tiếp bước các em. “Tôi rất vui vì công việc khó khăn của tôi đã được đền đáp và điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi khi trở thành người tiếp nối di sản của anh ấy. Tôi hy vọng sẽ làm tốt hơn  và tiếp tục… ”

Tham thích nghe Selena Gomez và Maroon 5. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy vẫn nghe các bài hát của họ giữa các cuộc thi lặn để giữ bình tĩnh và tập trung.Anh hy vọng sẽ tiếp bước Jonathan Chan và Freida Lim khi họ đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Paris 2024. Năm ngoái, Chan và Lim đã trở thành những thợ lặn đầu tiên từ Singapore thi đấu tại Thế vận hội. Anh cũng hy vọng sẽ giành được huy chương tại Đại hội thể thao châu Á, vốn đã bị hoãn sang năm sau do tình hình phức tạp của dịch COVID19 ở Trung Quốc.

Xem thêm: https://www.hi88.work/

Related Articles

Back to top button