Sea game 31

Ông Park Cần “ Mài Sắc” Hàng Công Tại Sea Game 31

Việc không thể ghi bàn vào lưới U-23 Philippines đêm 8/5 tại Sea Game 31 cho thấy HLV Park Hang Seo rất cần cải thiện khả năng dứt điểm của U-23 Việt Nam ở những trận đấu sắp tới.

“Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về U-23 Việt Nam và biết rằng họ tấn công rất tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện những điều chỉnh  chiến thuật để ngăn  họ ghi bàn ”, nhận xét này của HLV trưởng đội tuyển U-23 Philippines Norman Fegidero chắc chắn sẽ“ rút kinh nghiệm ”từ đối thủ sắp tới của U23 Việt Nam.

Hàng công bế tắc của đội tuyển U23 Việt Nam

Dù đã chơi rất hay trong trận thắng U-23 Indonesia 30 nhưng  chơi phòng ngự nhiều trước U-23 Philippines, Hùng Dũng và Hoàng Đức không có nhiều  đường chuyền về phía trước. Bị dẫn trước, Tiến Linh bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn rõ ràng.

Dẫn trước thế trận tấn công, U-23 Việt Nam nhập cuộc ngay lập tức khi Tiến Linh “khóa chặt” để ghi bàn. Có thể thấy việc Nhâm Mạnh Dũng không có một pha bóng thực sự nguy hiểm ở phút 60 của trận đấu với U23 Philippines. Khi Văn Tùng vào thay Mạnh Dũng, hàng công của U-23 Việt Nam  chơi không tốt hơn.Văn Tùng là tiền đạo vào sân thay cho thầy Park  sau khi  hiệp 1 trận đấu gặp U-23 Indonesia kết thúc.

Trong tay thầy Park chỉ có một tiền đạo chưa thực sự được “thử lửa”, đó là Hồ Thanh Minh. Vì vậy, nâng cao chất lượng tấn công trên con đường bảo vệ tấm HCV là bài toán “nhức nhối” nhất của ông Park, nhất là trước việc các đối thủ đã rất quen với con người và lối chơi của U23 Việt Nam Nam giới.

Cơ hội để thay đổi của U23 Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hay U-23 Việt Nam do ông Park dẫn dắt thường xuyên rơi vào thế khó khi gặp  đối thủ chơi phòng ngự nhiều. Trận hòa 00 trước Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2020 và trận hòa U-23 Philippines tại SEA Games 31 là  minh chứng cho điều đó. Ông Park cũng thừa nhận rằng U-23 Việt Nam cần cải thiện ở SEA Games 31

Đối với ông Park, việc có hai tiền vệ cánh là cực kỳ quan trọng để tăng cường sức mạnh cho đội  đối phương và tạo ra nhiều phương án tấn công hơn. Khi đội tuyển Việt Nam  mất cặp Văn Hậu Trọng Hoàng, họ chơi tệ hơn rất nhiều.Tương tự, U-23 Việt Nam thể hiện sự xuất sắc của bộ đôi Văn Xuân Văn Đỏ khi đánh bại vòng 30 U-23 Indonesia.

Nhưng ở trận gặp U23 Philippines, Tuấn Tài  thay Văn Xuân đá chính và không giữ được sự sắc bén bên cánh trái. Ở chiều ngược lại, Văn Đô cũng chơi tệ đến không ngờ. Hệ quả là U-23 Việt Nam không thể xuyên thủng  hàng phòng ngự chặt chẽ và lối chơi kỷ luật của U-23 Philippines.

Cố gắng của U23 Việt Nam

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất  là khả năng bùng nổ ở hàng tiền vệ.Hùng Dũng và Hoàng Đức chơi không tốt ở trận gặp U23 Philippines. Đây cũng là lý do ông Park tung Hùng Dũng ra sân ở phút 76, thay vào đó là Hải Long và trước đó đã sử dụng Hoàng Anh vào thay Công Đệ ở đầu hiệp hai.

Nhưng hàng tiền vệ U-23 Việt Nam vẫn chưa thể là chính mình, như trận thắng U-23 Indonesia đã thể hiện. Bộ ba Hoàng Đức Hùng Dũng Hoàng Anh là giải pháp tối ưu trong sơ đồ 352. Nhưng một khi đối phương chơi phòng ngự thì bộ ba này không thể tạo ra đột biến. Còn những phương án dự phòng như Công Tố, Hải Long, họ vẫn chưa thể hiện được điều gì.

Đối thủ thực sự của U-23 Việt Nam  có thể chỉ xuất phát từ bán kết. Hãy xem thầy Park sẽ “tăng cường” hàng công như thế nào trong những ngày tới.

Xem thêm: https://www.hi88.work/

Related Articles

Back to top button