Sea game 31Uncategorized

Hoàng Đức Phải Tập Riêng Trước Trận U23 Myanmar

Lúc 10/5 , tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức  phải tập riêng cho đội tuyển U-23 Việt Nam sau khi dính chấn thương bắp chân trái trong một pha vào bóng của cầu thủ U-23 Philippines.

Hoàng Đức gặp chấn thương

Trong buổi tập kéo dài hàng tiếng đồng hồ của đội tuyển U-23 Việt Nam, Hoàng Đức và nhóm tấn công chủ lực của đội tuyển U-23 Philippines chỉ tập được nửa ngày. Trong khi các hậu vệ chủ yếu tập nhẹ  với  HLV Park Hang Seo và chơi với bóng thì Hoàng Đức phải chạy hết sức xuống sân cùng bác sĩ Choi Ju Young.

Bác sĩ của đội tuyển U-23 Việt Nam cho biết, Hoàng Đức bị đau bắp chân sau pha vào bóng từ các cầu thủ U-23 Philippines nên phải tập riêng để hồi phục. Sau khi  đi dạo xong, Hoàng Đức được bác sĩ Choi Ju Young nhận kem và về sớm để cùng đội đá chính  nghỉ ngơi.

Ông Park tỏ ra khá sốt ruột với  chấn thương của Hoàng Đức. Đó là bởi Hoàng Đức là bộ ba cầu thủ kỳ cựu của U23 Việt Nam cùng với Hùng Dũng và Tiến Linh cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Trong hai trận đầu tiên, Hoàng Đức thi đấu điềm tĩnh nhưng xuất sắc với vai trò mỏ neo ở cuối hàng tiền vệ  3 người trung tâm. Anh đánh chặn tốt để giảm bớt sức ép lên hàng thủ U-23 Việt Nam và cũng có thể phản công khi cần thiết. Hy vọng rằng Hoàng Đức có thể  tập luyện trở lại cùng toàn đội trong buổi tập ngày mai (11/5) để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp U23 Myanmar tại 13/5 tới.

HLV Park có thể xếp Nguyễn Hoàng Đức đá tiền đạo

U23 Việt Nam  gặp vấn đề trên hàng công. Tại giải giao hữu U23 Dubai, đội không ghi được bàn thắng nào. Mới đây, HLV Park cũng đã phải rút Võ Nguyên Hoàng, thành viên đội U23 vô địch  Đông Nam Á 2022 khỏi danh sách dự SEA Games do chấn thương. link hi88

Trong trận giao hữu với U-20 Hàn Quốc đêm 19-4, Việt Nam chỉ có được 11 trận hòa  nhờ quả đá phạt đền của hậu vệ Đặng Văn Tới. Tuy nhiên, HLV Park khẳng định ông không quá đau đầu với vấn đề trung tâm.Anh nói: “Ngoài Nguyễn Tiến Linh, chúng ta còn có Lê Xuân Tú và Hồ Thanh Minh. Thậm chí, Nguyễn Hoàng Đức  có thể dâng cao tấn công khi cần thiết. Tóm lại, tôi luôn có phương án. ”

Hoàng Đức là một trong ba cầu thủ  được gọi vào đội tuyển U-23 Việt Nam. Có sở trường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng anh từng chơi ở vị trí tiền đạo khi còn khoác áo Viettel và đội trẻ  U20 Việt Nam. Tại SEA Games 2019, anh từng lập siêu phẩm giúp Việt Nam đánh bại Indonesia ở  phút bù giờ ở vòng bảng và giành HCV.

Kể từ khi sang Việt Nam năm 2017, HLV Park thường áp dụng sơ đồ 3 trung vệ cho các đội. Lần này ông cũng khẳng định đã  hình thành bộ khung tương tự cho SEA Games 31, theo đó hai suất chính thức nhiều khả năng sẽ dành cho bộ đôi tuyển thủ nhiều lần là Thanh Bình và Việt Anh, còn suất chính thức nhiều khả năng sẽ dành cho bộ đôi từng nhiều lần  lên tuyển, suất còn lại có thể thuộc về Quang Thịnh hoặc Tuấn Tài.

U23 Việt Nam tại Sea Game 31

Khi được hỏi nên sử dụng biểu đồ 343 hay 352, HLV Park cho biết: “Biểu đồ chỉ là một con số, không quá quan trọng. Điều quan trọng là chúng tôi phải có phương án đối phó trong trận đấu để đối  phó với tình huống của đối thủ ”.Ví dụ, nếu bạn chơi với hai tiền đạo, chúng sẽ kết hợp với nhau như thế nào? Những người chơi sẽ đóng vai trò gì? Nói chung, hoạt động chiến thuật có nhiều yếu tố, chúng tôi luôn có  ít nhất hai  lựa chọn cho mỗi sơ đồ chiến thuật. ”

U-23 Việt Nam hợp nhất ngày 7/4. Ba ngày trước, đội đã đá trận giao hữu  đầu tiên với U-20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì.Ở trận đấu đó, HLV Park không sử dụng 3 cầu thủ lớn tuổi là Tiến Linh, Hùng Dũng và Hoàng Đức trong khi một số cầu thủ kỳ cựu như Quang Nho, Bảo Toàn cũng ngồi dự bị. Bảng huấn luyện dùng để kiểm tra, đánh giá các gương mặt mới. Tuy nhiên, HLV Park khẳng định có thể sử dụng những cầu thủ đã quá tuổi ở trận  tái đấu năm trên sân Hàng Đẫy.

Xem thêm: https://www.hi88.work/

Related Articles

Back to top button